Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước

Rate this post

Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước là hai bước quan trọng trong quy trình trang điểm hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước và cách thực hiện đúng tốt nhất.

1. Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước: Sự khác biệt

1.1 Đánh kem nền trước

Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước
Hình 1

Đánh kem nền trước là bước đầu tiên trong quy trình trang điểm. Kem nền có tác dụng làm đều màu da, che phủ các khuyết điểm và tạo nền tảng cho các bước trang điểm tiếp theo. Kem nền còn giúp làm mờ các vết thâm, nám và tàn nhang trên da. Với những lớp kem nền có độ che phủ cao, bạn có thể bỏ qua bước đánh kem nền trước.

Đánh kem nền trước giúp làm dịu và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường bên ngoài. Nếu dùng kem nền chứa thành phần chống nắng, thì đây cũng là bước bảo vệ da hiệu quả trước ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm : https://context.qc.coccoc.com/?advert_id=44028506&match_id=484130147

1.2 Kem chống nắng trước

Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước
Hình 2

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV gây hại, ngăn ngừa lão hóa da và nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, kem chống nắng còn giúp làm mờ các vết thâm nám và tàn nhang trên da.

Một điểm khác biệt quan trọng giữa kem chống nắng và kem nền là thành phần chính. Kem chống nắng thường có thành phần chống nắng như oxybenzone, avobenzone, titanium dioxide và zinc oxide. Trong khi đó, kem nền thường có thành phần làm đều màu da như các loại pigment và silicone.

2. Cách thực hiện

2.1 Cách thực hiện đánh kem nền trước

Để đánh kem nền trước đúng cách, bạn cần làm sạch da kỹ trước khi bắt đầu. Sau đó, lấy một lượng kem vừa đủ và tán đều lên khắp mặt. Nếu bạn muốn che phủ các khuyết điểm nổi bật hơn, có thể dùng thêm một lớp kem nền có độ che phủ cao hơn ở những vùng cần thiết.

Nếu bạn có da dầu, nên chọn kem nền có chứa các thành phần hấp thụ dầu như silica hay kaolin để giảm bóng nhờn.

2.2 Cách thực hiện kem chống nắng trước

Kem chống nắng cũng cần được thoa đều trên da để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bạn nên thoa kem chống nắng khoảng 15-20 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời .

Nếu bạn có da dầu, nên chọn kem chống nắng dạng gel hoặc sữa. Đối với da khô, nên chọn kem chống nắng dạng kem để giữ cho da luôn được dưỡng ẩm.

3. Các lời khuyên của chuyên gia đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước

3.1 Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da là rất quan trọng. Đối với da khô, nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần dưỡng ẩm.

3.2 Thoa đều và đủ lượng sản phẩm

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn cần thoa đều và đủ lượng sản phẩm lên da. Đối với kem nền, bạn có thể thêm một lớp nữa nếu muốn che phủ các khuyết điểm nổi bật hơn. Đối với kem chống nắng, bạn cần thoa đủ lượng sản phẩm để bảo vệ da hiệu quả.

3.3 Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Kem chống nắng không chỉ cần thiết trong mùa hè hay khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mà cần được sử dụng hàng ngày để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Vì vậy, hãy tích cực sử dụng kem chống nắng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Kết luận

Đánh kem nền trước hay kem chống nắng trước là hai bước quan trọng trong quy trình trang điểm và chăm sóc da. Vì vậy, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da và thực hiện đúng cách để có một lớp nền hoàn hảo và bảo vệ da tốt nhất.

Xem thêm : https://hydycosmetics.com/cac-loai-kem-nen-tot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *